วันที่ 7 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ เนื่องในวันช้าราชการพลเรือน พ.ศ.2566 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 7 เมษายน 2566 บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย ได้มีกิจกรรมทำความสะอาด เก็บขยะมูลฝอยบนฟุตบาท กวาดถนน โดยมี รศ.ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี นำคณะ ผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมจิตอาสา จำนวน 199 คน